Home / TƯ VẤN / Cáp tải thang máy phi 12 cho thang máy gia đình

Cáp tải thang máy phi 12 cho thang máy gia đình

Trên thị trường có nhiều loại cáp tải thang máy với mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó, cáp tải thang máy phi 12 được ứng dụng nhiều nhất trong những công trình dành cho gia đình. Cáp tải này có những đặc điểm gì? Cáp tải thang máy D12cấu tạo như thế nào? Ứng dụng của nó ra sao? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Cáp tải thang máy, Cáp tải thang máy phi 12, Dây cáp tải thang máy, Dây cáp thang máy, Cáp thang máy D12, Cáp thép thang máy, Cáp thép thang máy 12mm
Cáp tải thang máy phi 12.

Cáp tải thang máy phi 12 là gì?

Dây cáp tải thang máy là loại dây cáp được thiết kế đặc biệt, sử dụng chuyên trong việc vận chuyển thang máy. Cáp tải thang máy là vật dụng chính chịu tải và kết nối cabin thang máy với đối trọng. Đây cũng là bộ phận chịu trách nhiệm vận hành và đảm bảo an toàn cho thang máy.

Cáp tải thang máy phi 12dây cáp thang máy có đường kính dây là 12mm. Nó là loại dây cáp thang máy được sử dụng nhiều trong những công trình nhỏ hoặc các căn nhà dành cho gia đình.

Cấu tạo của cáp tải thang máy phi 12

Cáp tải thang máy nói chung và cáp thang máy D12 nói riêng đều có cấu tạo từ 2 phần chính: Phần cáp và phần lõi cáp.

Cáp tải thang máy, Cáp tải thang máy phi 12, Dây cáp tải thang máy, Dây cáp thang máy, Cáp thang máy D12, Cáp thép thang máy, Cáp thép thang máy 12mm
Cấu tạo của cáp tải thang máy phi 12

Phần cáp được cấu tạo từ các tao cáp được bện xoắn với nhau, những tao cáp này lại được cấu tạo từ nhiều sợi cáp. Sợi cáp có thành phần chủ yếu là thép cacbon nên cáp tải thang máy có độ bền cao, chịu tải trọng và mềm dẻo, linh hoạt.

Thông thường, cáp thép thang máy được sản xuất theo quy cách 8×19. Tức dây cáp được cấu thành từ 8 tao cáp, mỗi tao cáp được bện chặt từ 19 sợi cáp thép cacbon.

Phần lõi cáp đóng vai trò làm trục xoắn cho sợi cáp. Thành phần chủ yếu tạo nên lõi cápthép tổng hợp. Lõi cáp được tẩm thấm dầu, có vai trò tạo chất bôi trơn cho dây cáp trong quá trình hoạt động.

Tổng tiết diện đường kính cáp tải thang máy là 12mm. Bởi vậy, nó có tên gọi là cáp tải thang máy phi 12 hoặc dây cáp thang máy D12.

Thông số kỹ thuật và đặc điểm của cáp tải thang máy phi 12

Tên sản phẩm: Cáp thang máy phi 12

Kết cấu: Chuẩn bôi trơn A-1, lõi cáp được tẩm dầu. Trong quá trình hoạt động, lõi thép sẽ tiết ra dầu để bôi trơn sợi cáp, đảm bảo quá trình hoạt động ổn định, an toàn.

Bố trí sợi cáp: Theo kiểu RHRL. Cách bố trí này tạo nên khả năng chống xoắn và chống xoay hiệu quả cho dây cáp tải thang máy trong quá trình hoạt động.

Lực kéo đứt lớn lên đến 1770N/mm2 nên cáp thép thang máy 12mm có khả năng chịu tải trọng cao, có độ bền tốt, khả năng đứt gãy trong quá trình sử dụng hạn chế.

Cáp thang máy D12 được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 3062, có lực kéo đứt tối thiểu: 69,2 KN và trọng lượng: 0,494 kg/m.

Ưu điểm của cáp tải thang máy phi 12

Cáp tải thang máy phi 12 được ứng dụng linh hoạt trong nhiều công trình, đặc biệt là những công trình dành cho gia đình. Bởi nó có những ưu điểm như sau:

Khối lượng riêng của dây cáp nhẹ do trong thành phần có chứa nhiều cacbon. Điều này thuận tiện trong quá trình vận chuyển, lắp đặt và sử dụng.

Cáp tải thang máy, Cáp tải thang máy phi 12, Dây cáp tải thang máy, Dây cáp thang máy, Cáp thang máy D12, Cáp thép thang máy, Cáp thép thang máy 12mm
Ưu điểm của cáp tải thang máy phi 12

Dây cáp thang máy D12 có độ bền cao. Các tao cáp làm từ thép cacbon có tính đàn hồi cao, mềm dẻo, khó đứt gãy. Lõi cáp được làm bằng sợi tổng hợp và được thấm dầu. Trong quá trình hoạt động, dầu bôi trơn sẽ giúp dây cáp hoạt động ổn định và lâu bền.

Cáp thang máy 12mm có khả năng chịu ma sát cao, chịu lực tốt và có độ đàn hồi cao.

Kết cấu của cáp tải thang máy phi 12 có tính chống xoay, chống xoắn cao tạo sự ổn định và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Dây cáp thang máy D12 có khả năng chịu nhiệt cao. Ngưỡng nhiệt độ của loại dây cáp này có phổ rất rộng, từ -186 độ C đến hơn 200 độ C.

Lê Hà Vina là công ty cung ứng cáp thép các loại uy tín nhất trong cả nước. Nếu bạn muốn biết thông tin cụ thể về dây cáp thang máy D12 hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Lê Hà Vina sẽ tư vấn và đề ra các phương án phù hợp nhất với công trình của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English EN Vietnamese VI